THỜI GIAN LÀ VÀNG

LỊCH

Tài nguyên dạy học

NHẮN VỚI XUÂN SANG

Hỗ trợ Online

 • (Dương Xuân Sang 0971.35.35.45)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  270.jpg Images_23.jpg Diendanhaiduongcom19072_23.jpg 535587_346776165442251_1103757000_n1.jpg LOI_RU.swf SAM_0366.jpg SAM_03691.jpg SAM_0369.jpg Chucmungnammoi2013_ngayxuanlongphuongxumvay.swf Hinh_nen_nam_moi_2013_11.jpg Bannertet2013.swf Tai_xuong_16.jpg BaicavioletTHD.swf Sntrungkien.swf Tan_co_loi_thu_xua.swf DEM_TRUNG_THU.swf

  Cảm ơn các thành viên

  0 khách và 0 thành viên

  Báo Mới

  Sắp xếp dữ liệu

  NHẠC QUÊ HƯƠNG TÔI

  LIÊN KẾT

  CẢM ƠN QUÝ THẦY CÔ VÀ CÁC BẠN ĐÃ ỦNG HỘ WEBSITE CỦA DƯƠNG XUÂN SANG TRONG THỜI GIAN QUA

  PHAN MEM IN GIAY KHEN MOI NHAT

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Dương Xuân Sang (trang riêng)
  Ngày gửi: 11h:12' 01-03-2013
  Dung lượng: 336.0 KB
  Số lượt tải: 766
  Số lượt thích: 0 người
  Chương trình In giấy Khen 1.4
  In giấy khen là một công việc đầy khó khăn và khá mất thời gian của người giáo viên vào thời điểm cuối năm tổng kết lớp, bài viết này sẽ chia sẽ với các thầy cô một công cụ khá thú vị của tác giả Hoàng Thế Thanh phục vụ thiết thực cho công việc in ấn này.
  Thông thường với các loại giấy khen khổ A4 thì ta có thể dùng ngay MS WORD để thiết kế một khuôn mẫu cố định sau đó in trực tiếp lên giấy khen; tuy nhiên công việc thiết kế biểu mẫu theo kiểu “thử và sai” này quả thật không phải dễ dàng với nhiều người, và cũng với “phương châm” đó dựa trên nền tảng FoxPro tác giả Hoàng thế Thanh đã xây dựng nên công cụ In giấy khen 1.4.
  Tải công cụ này về miễn phí tại địa chỉ http://www.mediafire.com/?k2mnnywtnmm với dung lượng 7.35MB.
  * Lưu ý: Cài đặt Net Framework từ 2.0 trở lên trước khi cài đặt phần mềm vào hệ thống
  1. Gợi ý khai thát:
  - Kích hoạt chương trình sau khi tiến hành cài đặt vào hệ thống, xem hình 1.
  
  Hình 1
  -  Trên giao diện chính tương tác nhấp nút Tạo mới danh sách, chọn nơi lưu danh sách (tập tin dữ liệu sẽ có dạng *.jgk).
  -  Trên màn hình nhập liệu, lần lượt cung cấp các thông tin: họ tên học sinh, thành tích, lớp, năm học, ngày ký…. (phần này hoàn toàn bằng tiếng việt nên ta có thể thao tác hoàn toàn dễ dàng), xem hình 2.
  
  Hình 2
  - Nhấp nút Kết thúc để hoàn tất quá trình nhập danh sách học sinh, trở lại giao diện tương tác chính ta nhấp nút Sữa mẩu in để tùy biến lại phần giao diện cho thật khớp với mẫu giấy khen đang có:
    * Trên phôi giấy in ta sẽ đo từ mép giấy > đến nội dung cần in và nhập vào máy các giá trị đó vào phần tọa độ các nội dung in (đơn vị tính bằng mm).
    * Phần Font chữ cho phép ta định dạng Font chữ khác nhau cho các đề mục khi được in ra.
    * Nên sử dụng loại phôi giấy khen không in chữ  sẵn (chỉ có sẵn hoa văn), để giảm bớt thao tác căn chỉnh và kết quả in tốt hơn. (nếu vậy phải đánh dấu vào dấu kiểm “Cho phép in đầy đủ nội dung”), xem hình 3.
  
  Hình 3
    * Nhấp chuột vào nút công cụ Xem/in (hình kính lúp) để xem lại tổng quan bố cục của các đề mục, xem hình 4.
  
  Hình 4: Hai mẫu giấy khen đầy đủ và không đầy đủ
  - Xuất ra máy in: Từ giao diện tương tác chính ta nhấp chọn “in ấn” sẽ xuất hiện hộp thoại, các tuỳ chọn in ở đây khá linh hoạt: kết hợp các tuỳ chọn ở bên trái và đa nội dung ra máy in kết hợp với tuỳ chọn bên phải, xem hình 5.
  
  Hình 5
    *  Trường hợp khi cần in lại cho bất kỳ một học sinh nào: ta bấm chọn mục “Chọn trong danh sách” tiếp đó đánh dấu những học sinh cần in ở cột “Sẽ in”
   2. Đánh giá: Khi sử dụng phần mềm này để in giấy khen với tính chuyên môn hóa được thiết kế sẵn các thầy cô sẽ giảm được các thao tác:
  - Không phải thiết kế mới khuôn mẫu trang in trong WORD theo kiểu thử và sai truyền thống (Chỉ chỉnh sửa lại toạ độ các nội dung sau khi đo đạc thật chính xác trên phôi giấy mẫu).
  - Không phải tự tay liên kết dữ liệu (danh sách học sinh) với trang in như chức năng trộn văn bản Mail Merge của Microsoft Word.
  - Rút ngắn thời gian nhập dữ liệu và không phải nhập lại danh sách học sinh khi in danh sách khen thưởng đính kèm với quyết định khen thưởng.

  Avatar

  PHẦN MỀM IN MẪU GIẤY KHEN

  Avatar

  A vẫn khỏe chứ! Về quê công tác ổn chứ a, đi dạy có gần nhà ko? 

  Avatar

  NGHỆ AN ĐÂY RỒI - CHÚC THẦY SỨC KHỎE VÀ THÀNH CÔNG!

  Avatar

  ANH XUÂN SANG ƠI, EM THẤY PHẦN MỀM IN GIẤY KHEN CỦA ANH RẤT HAY, NHƯNG KHI EM ĐÁNH GÕ TÊN CÓ DẤU BỊ LỖI FONT CHỮ THI SỬA NHƯ THẾ NÀO VẬY ANH OI ? VÀ CÁI MẪU DS HỌC SINH CÓ SẴN NHƯ THẾ NÀO ĐỂ LOAD VÀO PHẦN MỀM CỦA ANH CHO NHANH. XIN CHIA SẺ CHO EM KINH NGHIỆM VỚI . XIN CẢM ƠN 

   
  Gửi ý kiến